Monday, 29 Nov 2021
Advertisement
Blog

Đá lạnh vĩnh cửu là gì? Mua ở đâu?

Vào hè, nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng mạnh là cơ hội cho những sản phẩm giải nhiệt tiện lợi xuất hiện. Trong đó đá lạnh vĩnh cửu (tên khác đá lạnh không tan) là một lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng làm mát nhanh chóng, hiệu quả và có thể tái sử dụng vĩnh cửu.

[Best Picks] File tổng hợp tất cả mặt hàng hot nhất năm 2019 trong mọi lĩnh vực: https://docs.google.com/hot-product-2019

da-lanh-vinh-cuu-la-gi
Đá lạnh vĩnh cửu là gì

Đá lạnh vĩnh cửu là gì?

Cooling Cubes, Scotch Rochs hay Whiskey Stones là tên gọi khác nhau của đá lạnh vĩnh cửu hay đá lạnh không tan được phát minh năm 2007, do ông Dave Laituri, một nhà thiết kế sống ở Massachusetts, Mỹ sáng chế; được công bố và sử dụng rộng rãi tại Mỹ cùng các quốc gia Châu Âu khoảng 7 năm trước.

Đá lạnh vĩnh cửu có hình dạng gần giống với những viên đã nước thông thường nhưng được làm từ những nguyên liệu khác giúp chúng không bị tan chảy và sử dụng được lâu dài, các nguyên liệu chủ yếu để làm đá lạnh vĩnh cửu là inox hoặc các loại đá tự nhiên, bên trong thường có gel đông lạnh giúp giữ và truyền nhiệt tốt, tốt cho môi trường, không tan, không màu, không vị.

Có thể bạn quan tâm:

Công dụng đá lạnh vĩnh cửu

 • Làm lạnh đồ uống nhanh chóng nhưng không làm mất đi hương vị đồ uống vì không bị tan.
 • Tiết kiệm chi phí nếu nhu cầu sử dụng đá lạnh cao.
 • Chất liệu inox hoặc đá tự nhiên nên có khả năng dẫn và giữ nhiệt tốt.
 • Vật liệu sạch, đảm bảo mọi yêu cầu về vệ sinh.
 • Tiết kiệm nước, đồng thời không gây ra trạng thái đống tuyết khi bỏ tủ lạnh như khi đông đá bình thường, giữ cho tủ lạnh bền và tốt hơn.
 • Thiết kế khéo léo, bắt mắt và sang trọng.

Cách sử dụng đá lạnh vĩnh cửu

cach-su-dung-da-lanh-vinh-cuu
Cách sử dụng đá lạnh vĩnh cửu

Đá lạnh vĩnh cửu rất dễ sử dụng, chỉ cần bỏ các viên đá này trong ngăn lạnh rồi lấy ra dùng, thông thường thì thời gian bỏ vào ngăn đá mất khoảng 4 tiếng đồng hồ là đã có thể dùng những viên đá lạnh này một cách tốt nhất.

Mỗi lần sử dụng, tùy vào yêu cầu làm lạnh mà dùng số lượng đá khác nhâu, với những viên đá tốt thì chỉ với 2–4 viên đá lạnh vĩnh cửu là có thể làm lạnh cho 1 lít đồ uống chỉ sau 5 phút.

Thời gian giữ lạnh nằm trong khoảng 40–60 phút, tùy điều kiện và tùy vào thương hiệu. Một số thương hiệu đá lạnh vĩnh cửu của Mỹ hoặc Nhật có thể kéo dài thời giữ lạnh lên tới vài giờ, nhưng cũng có một số sản phẩm không rõ xuất xứ chỉ có thể giữ lạnh trong khoảng 5–10 phút.

Sau khi dùng xong, nhớ rửa lại nước sạch sẽ để tái sử dụng trong những lần sau và có thể sử dụng trong nhiều năm nếu bảo quản tốt.

Đá lạnh vĩnh cửu loại nào tốt?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đá làm lạnh với chất lượng khác nhau. Trong đó Cooling Cubes, Scotch Rocks, Balls of Steel là những sản phẩm phổ biến và tốt nhất trên thế giới hiện nay

Đá lạnh vĩnh cửu Cooling Cubes:

da-lanh-vinh-cuu-Cooling-Cubes
đá lạnh vĩnh cửu Cooling Cubes
 • Đá lạnh bằng chất liệu thép không rỉ dày và rắn, chứa một loại gel làm lạnh thực phẩm ở bên trong, cho phép thời gian làm mát lâu hơn, chúng không chỉ để làm mát thức uống nóng, mà còn để giữ nhiệt độ của một đồ uống đã được làm lạnh, trên bất kỳ loại nào khác trên thị trường.
 • Nguồn gốc: xuất xứ từ Mỹ, loại đá đầu tiên và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Số viên: Loại đá lạnh này thường được đóng thành hộp 6–10 viên, có hình hộp vuông, các góc bo tròn đẹp mắt.
 • Thời gian làm lạnh: để trong ngăn lạnh khoảng 4 tiếng.
 • Mức giá: những hộp đá lạnh Cooling Cubes thường được với mức giá từ 400–600k. Mức giá trung bình, phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng vừa phải.

Đá lạnh vĩnh cửu Scotch Rocks:

da-lanh-vinh-cuu-Scotch-Rocks
Đá lạnh vĩnh cửu Scotch Rocks
 • Đá lạnh bằng chất liệu chất liệu inox 304 không gỉ thường được dùng để sản xuất đồ đựng thực phẩm. Bạn có thể sử dụng Scotch Rocks Silver Edition trong bất kỳ đồ uống bao gồm nước ngọt, trà đá, cà phê, nước…
 • Nguồn gốc: xuất xứ từ Mỹ, một số được sản xuất tại Trung Quốc.
 • Số viên: 8 viên trong 1 hộp và bảo hành cho người sử dụng lên đến 2 năm bằng phiếu bảo hành. có hình hộp vuông, các góc bo tròn đẹp mắt.
 • Thời gian làm lạnh: để trong ngăn lạnh khoảng 4 tiếng.
 • Mức giá: những hộp đá lạnh Scotch Rocks Silver Edition thường được với mức giá từ 500.000 – 1.000.000.

Đá lạnh vĩnh cửu Balls of Steel:

da-lanh-vinh-cuu-Balls-of-Steel
Đá lạnh vĩnh cửu Balls of Steel
 • Đá lạnh làm từ 18 carat vàng, sử dụng một công nghệ độc quyền được gọi là Arctic Core™, gồm một lõi lạnh đằng sau vỏ bọc bằng vàng. Lựa chọn hoàn hỏa và ưa thích của những người đam mê rượu Whiskey.
 • Nguồn gốc: xuất xứ từ Mỹ.
 • Số viên: 2 viên trong 1 hộp và được đặt trong một hộp gỗ được làm bằng tay sang trọng.
 • Thời gian làm lạnh: để trong ngăn lạnh khoảng 4 tiếng.
 • Mức giá: những hộp đá lạnh Balls of Steel thường được với mức giá từ 600–800k.

Ngoài ra, còn có rất nhiều mẫu đá làm lạnh có hình thù đẹp mắt như hình viên đạn, hình đá quý nhìn rất sang trọng và đẹp mắt.

Mua đá lạnh vĩnh cửu ở đâu?

mua-da-lanh-vinh-cuu-o-dau
Mua đá lạnh vĩnh cửu ở đâu

Đá lạnh vĩnh cửu được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với các loại rượu hoặc các đồ uống mà một lần sử dụng không nhiều. Đá lạnh vĩnh cửu sẽ giữ hương vị rượu tốt hơn, ngon hơn, không bị loãng. Nếu dùng chúng với những loại đồ uống có số lượng nhiều thì độ giữ nhiệt của đá sẽ không quá tốt.

Hiện chưa có bất kỳ khuyến cáo nào từ giới y khoa về tác hại của loại đá làm lạnh dù vậy đá làm lạnh vĩnh cửu đã được sử dụng rộng rái ở Mỹ và các nước phát triển nên có thể đảm bảo độ tin cậy nhưng nên mua tại những cơ sở địa điểm uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và mua đá lạnh vĩnh cửu chính hãng, an toàn, cao cấp và tốt nhất tại thị trường quốc tế hoặc tại thị trường nội địa:

Đá lạnh vĩnh cửu hàng quốc tế vận chuyển về Việt Nam có giá vào khoảng 400.000 – 500.000 vnd

Da-lanh-vinh-cuu-hang-quoc-te

Click Ngay – đá lạnh vĩnh cửu hàng quốc tế

Đá lạnh vĩnh cửu hàng nội địa có giá vào khoảng 200.000 vnd

Da-lanh-vinh-cuu-hang-noi-dia

Click Ngay – đá lạnh vĩnh cửu hàng nội địa

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.