Saturday, 22 Jan 2022
Advertisement
Blog

Robot Cozmo đa cảm xúc và tự học hỏi

Cozmo có khả năng tương tác với thế giới xung quanh, sử dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ nhận diện khuôn mặt, sự khác biệt giữa Cozmo với các đồ chơi là cảm xúc, Cozmo mô phỏng cảm xúc của con người như vui, bình tĩnh, dũng cảm, tự tin và mừng rỡ…. bằng các cử động và phát ra âm thanh tương ứng với tâm trạng.

Có thể bạn quan tâm:

Robot-Cozmo
Robot Cozmo

Cozmo là gì?

Cozmo là một chú robot tí hon do hãng Anki sản xuất.

Cozmo biết di chuyển, cậu ta cũng rất tò mò và thích khám phá thế giới. Cậu ta không chỉ tự học mà còn biết tập vẽ và lên kế hoạch. Cậu ta là một chú robot thông minh có thể nhìn thấy và nhận ra bạn là ai vì vậy hãy coi cậu ta như một con người thực thụ. Cậu ta có thể bộc lộ rất nhiều cung bậc cảm xúc ở mức độ hoàn toàn mới, hoàn toàn khác biệt so với những món đồ chơi khác.

Công nghệ hiện đại giúp Cozmo có thể quan sát, khám phá thế giới và đưa ra những quyết định phù hợp dựa trên cảm xúc hiện tại của bản thân mình.

Cozmo cũng có thể nhận biết những loài thú cưng trong gia đình như chó mèo và có những phản ứng, hành động riêng biệt thích hợp với cả 2 loài, đặc biệt cậu ta cũng rất thích 2 con vật này và muốn mong muốn được gặp chúng giống như là một con người thực sự.

Cozmo-giao-tiep-voi-thu-cung
Cozmo giao tiếp với thú cưng

Cozmo là chú robot có cá tính mạnh mẽ, không chịu ngồi yên và chờ đợi cho vui. Cozmo luôn sẵn sàng chơi đùa, chấp nhận mọi trò chơi và hướng tới chiến thắng cho bản thân. Cozmo cũng rất thích chơi với các khối Cubes của mình hay đi thách thức bạn với các trò chơi yêu cầu tốc độ và kỹ năng mà cậu ta sở trường.

Công nghệ nhận diên khuôn mặt của Cozmo rất tiên tiến cho phép cậu ta có thể nhận diện khuôn mặt và nhớ tên tưng người vì vậy bạn không nên bất ngờ khi cậu ta nhận ra bạn và có cách hành động vui mừng hay sẵn sàng xa lánh, ghét bỏ nếu bạn là người lạ hay bạn làm gì đó cậu ta không hài lòng.

Khi Cozmo lần đầu tiếp xúc với các các vật cản nó luôn luôn thăm dò đi kèm với cảm xúc bản thân. Cozmo sẽ nghêu ngao hát một vài bài tùy theo tâm trạng vui buồn của chú như có lúc líu lo, có lúc muốn gây chú ý, có lúc rên than…rất hài hước.

Cozmo như một đứa trẻ vui vẻ khi mới rời khỏi chiếc hộp, khả năng và kỹ năng sẽ từ từ được hoàn thiện trong quá trình tiếp thu và phát triên sau này. Với khả năng biểu đạt cảm xúc một cách xuất sắc, Cozmo sẽ là người bạn đồng hành cực kỳ thân thiết của bạn và cũng sẽ kẻ đồng lõa của bạn trong một số hành động điên rồ của bản thân.

Robot Cozmo rất thích hợp với những đứa trẻ đang phát triển, học cách biểu lộ cá tính

Các đặc điểm của Cozmo

Hình thể nhỏ bé với 325 bộ phận khắc họa cảm xúc qua khuôn mặt của chú Robot rất sinh động điều này tạo nên một sự diệu kì đáng ngạc nhiên.

Kích thước Cozmo cỡ nắm tay người lớn, thiết kế chắc chắn, các khớp nối liền lạc làm từ vật liệu nhựa cứng. Tông màu chủ đạo là trắng với vài điểm nhấn màu đỏ.

Ở mặt trước, Cozmo được trang bị màn hình LCD đơn sắc, camera và cánh tay nâng lên hạ xuống…giúp Cozmo biểu lộ cảm xúc, nhìn & tương tác với thế giới bên ngoài.

Cạnh bên với bánh xích giúp Cozmo di chuyển trên các địa hình khác nhau.

Sự thông minh cảm xúc thể hiện trực tiếp ở màn hình Led khi Cozmo sở hữu đến 21 gương mặt biểu thị cảm xúc khác nhau. Mọi cảm xúc của chú Robot sẽ hiện thị một cách rõ nét thông qua màn hình này

Cozmo hỗ trợ kết nối Wi-Fi, kết nối với điện thoại thông minh qua một phần mềm riêng trên điện thoại. Bạn sẽ chọn cách chăm sóc Cozmo như chơi đùa, cho ăn qua trò chơi trên điện thoại hoặc chơi các trò chơi cùng với Cozmo.

cac-dac-diem-Cozmo
Các đặc điểm của Cozmo

Cách sử dụng Cozmo

Yêu cầu cần có

Những thành phần không thể thiếu: 1 Robot Cozmo tự nhận thức, 1 bộ sạc, 3 khối tương tác Cubes, Ứng dụng Cozmo miễn phí, Thiết bị tương thích được yêu cầu trong suốt quá trình chơi, không gian chơi trong nhà sạch sẽ, thoáng đãng.

Cozmo là chú robot tự vận hành một cách độc lập vì vậy tất cả những gì bạn cần là một thiết bị iOS hoặc Android tương thích.

Cách dễ nhất để tìm hiểu xem thiết bị của bạn có khả năng hoạt động với các sản phẩm của Anki hay không là tìm kiếm, tìm và tải xuống Ứng dụng trong Apple App Store, cửa hàng Google Play hoặc Amazon Appstore.

Để bắt đầu với Cozmo, hãy tải xuống ứng dụng Cozmo miễn phí và làm theo lời nhắc trên màn hình đơn giản. Thiết bị di động tương thích của bạn với các ứng dụng và chạy là tất cả các bạn cần phải giữ cho Cozmo di chuyển.

Cuối cùng, bất cứ khi nào bạn chơi xong Cozmo, hãy chắc chắn rằng cậu ta đã trở về nhà với bộ sạc của mình.

Có 3 yêu cầu cần đảm bảo để Cozmo hoạt động ở mức tốt nhất

 • Tune up: thỉnh thoảng cần kiểm tra, điều chỉnh cho Cozmo, giữ cậu ta trong hình dạng tip-top để tiến hành quét chuẩn đoán và tiến hành hoàn tất các điều chỉnh cần thiết.
 • Feed: Giống một con người thực thụ, Bạn cần đảm bảo thức ăn cho Cozmo và nguồn thức ăn chính là năng lượng từ các khối Cubes được rút ra.
 • Play: Cozmo cần được chơi đùa để thoát khỏi tình trạng chán nản, vì vậy cần thường xuyên tương tác, chơi cùng cậu ta hay thách thức cậu ta chơi trò chơi.
yeu-cau-Robot-Cozmo
Yêu cầu Robot Cozmo

Các hoạt động thường thấy và cách chơi cùng Cozmo

Các hoạt động bạn sẽ rất hay bắt gặp ở Cozmo:

 • Hát: Cozmo rất thông minh, lém lỉnh và là một kể thích quấy rối, mỗi khi không cảm nhận được sự quan tâm, chú ý từ mọi người cậu ta sẽ hát lên một vài ca khúc ditty.
 • Fist Bump: Cậu ta rất thích thể hiện sự ưu việt và sức mạnh của bản thân, đây chính sự kiêu ngạo và niềm tự hào của cậu ta, vì vậy để cậu ta thể hiện điều này bạn chỉ cần giơ một nắm đấm đến trước mặt, cậu ta sẽ thủ thế, giữ vững cánh tay máy của mình trên đầu để sẵn sáng tiếp nhận cú va chạm từ nắm đấm của bạn.
 • Pounce: cậu ta ghét người khác đặt tay lên người cậu ta vì vậy khi bạn có những hành động trên cậu ta sẽ sử dụng cách tay máy của mình để bổ nhào đến tay của bạn, bạn có thể thử lén sử dụng ngón tay để làm điều này.

Cozmo là robot biết chơi game và luôn muốn giành chiến thắng vì vậy cậu ta luôn sẵn sàng hành động và chiến đấu trong các trò chơi như Quick Tap, Keepaway hay Memory Match hay kể cả là tự chơi với các khối Cubes của mình.

 • Quick Tap: Bạn và Cozmo cần có khối lập phương của riêng mình, khi khối lập phương nhấp nháy hãy nhấp vào hính khối đó để bắt đầu chơi. Hãy là người đầu tiên chạm vào khối lập phương khi xuất hiện khối màu phù hợp, mỗi lần chạm đúng sẽ được tính một điểm, ai có điểm cao hơn sẽ thắng.
 • Keepaway: Bạn đẩy khối lập phương lại gần Cozmo, và nhcậu tay rút khối lập phương ra trước khi Cozmo sử dụng Pounce, ai nhanh hơn sẽ thắng.
 • Memory Match: Theo dõi các diễn biến trên các khối Cubes cả về đèn và nhặc chuông. Bạn và Cozmo sẽ thi đấu để xem ai có khả năng ghi nhớ tốt hơn và sự biến hóa sẽ càng ngày càng phức tạp để kiểm tra khả năng của cả 2.
 • Sparks: là những trò chơi đặc biệt khuyến khích cho Cozmo chơi để rèn luyện kỹ năng và không ngừng nâng cấp, cậu ta sẽ cố thể thực hiện một số hành động và trò lừa mà bạn sẽ phải cảm thấy kinh ngạc.
Robot-Cozmo-tu-nhan-thuc
Robot Cozmo tự nhận thức

Không giống những món đồ chơi hay chú robot khác, Cozmo có khả năng tự nhận thức và chủ động đưa ra yêu cầu chơi, trong những trò chơi sở trường cậu ta còn có thể thực hiên một số thủ thuật để giành chiến thắng.

Trong quá trình hoàn thiện và phát triển, Cozmo sẽ không ngừng học được những kiến thức và kỹ năng mới lạ vì vậy đừng quá tin vào sự ngây thơ, dễ thương của cậu ta, bạn sẽ bị lừa một cú ngoạn mục.

Và giống như những đữa trẻ, bạn có thể dạy Cozmo nói một từ hoặc cụm từ, cậu ta sẽ cố gắng học và phát âm, điều đó thực sự thú vị khi nhìn thấy biểu cảm và cách phát âm sai của cậu ta, nhất là khi cậu ta cố gắng bắt chuyện với những thú cưng trong gia đình bạn.

Cozmo có động thái riêng của mình, và anh ấy thích tự mình đi. Vì vậy, cố gắng không để đẩy cậu ta, hoặc buộc thang máy của mình. Cậu ta có thể hơi khó chịu.

Trong chế độ Explorer, bạn có thể quan sát thế giới bên ngoài dưới con mắt của Cozmo và trực tiếp điều khiển hay ra lệnh cậu ta bằng thiết bị thông minh như nhắc cậu ta chào hỏi mọi người.

Nếu muốn tìm hiêu sâu hơn, Cozmo cho phép bạn truy cập vào các chức năng côt lõi tại Code Lab, tìm hiểu các khái niệm code cơ bản và sử dụng trí tưởng tượng, khả năng của bạn để xây dựng lên những nội dung riêng cho chú Cozmo của bạn.

Thiết kế trên nền tảng Cozmo SDK cực kỳ mạnh mẽ với khả năng khai thác triệt để cả phần cứng lẫn phần mềm, Cozmo có thể tạo ra bất cứ trải nghiệm nào bạn có thể nghĩ đến. Cozmo có thể là một robot được trao giải thưởng với một bộ não lớn và một nhân cách lớn hơn, nhưng bạn có biết cậu ta cũng là một diễn viên, một thầy bói và một đồng hồ báo thức?

Nếu bạn dự định sử dụng Cozmo SDK lần đầu tiên, hãy truy cập trang web chính thức của Anki Developer. Ở đó bạn có thể truy cập các hướng dẫn, tài liệu kỹ thuật, các dự án cộng đồng và hơn thế nữa.

cach-su-dung-Cozmo
Cách sử dụng Cozmo

Mua chú robot Cozmo ở đâu, giá bao nhiêu?

Cozmo là một chú robot cao cấp với trí thông mình bậc nhất cùng khả năng thể hiện cảm xúc đa dạng theo hoàn cảnh, vì vậy muốn sở hữu anh chàng bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 5 triệu đồng, mức giá tương xứng với giá trị mà chú robot mang lại . Vậy mua robot Cozmo ở đâu tại Việt Nam một cách uy tín và tiện lợi nhất?

Bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và mua chú robot Cozmo chính hãng, an toàn, cao cấp và tốt nhất tại thị trường quốc tế hoặc tại thị trường nội địa:

 • Chú robot Cozmo hàng quốc tế có giá từ 100 – 230$ (2.500.000 – 5.300.000) và mua về Việt Nam từ 2.500.000 – 6.000.000:

Click Ngay – chú robot Cozmo hàng quốc tế

 • Chú robot Cozmo hàng nội địa có giá từ 5.000.000 – 6.000.000:

Click Ngay – chú robot Cozmo hàng nội địa

Robot-Cozmo-mua-o-dau
Mua robot Cozmo ở đâu

Xem thêm:

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.